Biluxury: Nhân Sự Ngành Bán Lẻ Cần Được Bảo Vệ & Hỗ Trợ Trong Đại Dịch

Bài toán trải nghiệm nhân viên của ngành bán lẻ trong mùa dịch

Theo báo cáo Work Trend Index về xu hướng “Làm việc kết hợp – Hybrid Workplace của Microsoft công bố vào tháng 3/2021, có tới 40% nhân sự tại Việt Nam đang quá tải công việc, 20% thấy kiệt sức. Con số này nói lên vấn đề sức khoẻ tinh thần của nhân viên trong thời kỳ đại dịch đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Người lao động đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm việc như: lo ngại nguy cơ lây nhiễm, gánh nặng tài chính, tâm lý ảnh hưởng do giãn cách xã hội, lo lắng công việc và thu nhập bị ảnh hưởng…

Cụ thể, trong ngành bán lẻ, lực lượng lao động phân hoá thành hai nhóm rõ rệt. Một nhóm nhân sự đứng trước thực tế (hoặc nguy cơ) mất việc do doanh nghiệp buộc phải đóng cửa, cắt giảm nhân sự do khó khăn, nhu cầu tiết kiệm chi phí vận hành… Nhóm còn lại phải chịu áp lực lớn do khối lượng công việc tăng đột biến, xuất phát từ việc nhu cầu cho các mặt hàng thiết yếu tăng mạnh.

Ngành bán lẻ có những đặc thù tạo ra nguy cơ tiếp xúc cao, ví dụ vận chuyển hàng hoá, làm việc trong các nhà xưởng, kho bãi (không gian kín, hẹp), sử dụng giấy tờ và trao đổi thông tin thủ công… Với đặc thù của ngành hàng tiêu dùng nhanh, một nhân viên bán hàng phải bán và giao hàng từ 25 đến 30 điểm bán mỗi ngày. Một nhân viên siêu thị phải tiếp xúc 4000 – 5000 khách hàng/ngày. Những câu chuyện như nhân viên giao hàng thực phẩm F0 di chuyển tới hàng loạt chuỗi siêu thị tại Hà Nội để lại tâm lý lo lắng về môi trường làm việc thiếu an toàn đối với nhân sự ngành bán lẻ.

Khi mà con người là yếu tố không thể thiếu trong vận hành của bán lẻ, bảo vệ và hỗ trợ nhân viên chính là cách tồn tại và trụ vững của doanh nghiệp, đảm bảo giữ chân nhân viên, không làm đứt gãy, gián đoạn vận hành giữa thời điểm “nước sôi lửa bỏng”.

Biluxury nhanh chóng có giải pháp bảo vệ người lao động

Nhằm đảm bảo sự an toàn của nhân viên, Biluxury đã tích cực tuân thủ 5K trên toàn hệ thống cửa hàng. Mọi công tác phòng chống dịch đều được triển khai nghiêm túc, đảm bảo nhân viên cảm thấy an toàn trong công việc. Thích nghi với tình hình giãn cách xã hội, Biluxury cũng đã đẩy mạnh bán hàng trên các kênh online như website và các trang TMĐT, đảm bảo duy trì doanh thu, hoạt động bán hàng để tạo sự an tâm cho đội ngũ nhân sự.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Biluxury cũng đã phối hợp với Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Minh Bảo Tín và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội, hỗ trợ bảo hiểm cho cán bộ công nhân viên của hệ thống cửa hàng. Đây được xem là hướng đi sáng tạo của doanh nghiệp chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19, đồng thời nỗ lực bình thường hóa hoạt động sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp bán lẻ đã và đang nhận thức rõ rệt vai trò của việc giữ chân nhân sự trong giai đoạn khó khăn chồng khó khăn hiện nay. Việc quan tâm cải thiện trải nghiệm nhân viên chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng giúp doanh nghiệp có đủ nền tảng để vượt khó và bứt tốc trong thời kỳ “bình thường mới”.

akaBot (FPT Software) là nền tảng RPA tiên phong tại Việt Nam, được định vị thương hiệu quốc tế. Hiện đang phục vụ khách hàng tại trên 13 quốc gia, 8 ngành dọc (tài chính – ngân hàng, bán lẻ, IT, sản xuất….), akaBot đã giành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế về giải pháp số như: Giải “Oscar của giới công nghệ” Stevie Award, top 6 nền tảng RPA thế giới do Software Reviews bình chọn, top 10 Sao Khuê 2020, v.v… akaBot cam kết cung cấp giải pháp Tự động hoá nhanh & Tự động hoá hàng loạt cho doanh nghiệp với chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường.

Liên hệ đội ngũ akaBot để tìm hiểu thêm về RPA & nền tảng akaBot!

0 Share
Subscribe to Our Newsletter
Get the latest updates of Automation Technology & Success Stories in the Digital Tranformation World!