Help
Menu Close

akaBot đại diện FPT Software giới thiệu live-demo
với Lãnh đạo Top 200 Doanh nghiệp Việt

Ngày 21/8/2020, trong khuôn khổ Diễn đàn “Từ sống sót đến thịnh vượng” với chủ đề “Vững vàng vượt khủng hoảng” do FPT tổ chức tại hai đầu cầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, akaBot là sản phẩm đại diện duy nhất của FPT Software giới thiệu live demo trực tiếp trên sân khấu với gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp tư nhân hàng đầu của Việt Nam.

Ông Hoàng Việt Anh – Phó TGĐ Tập đoàn FPT và bà Nguyễn Thị Vân Anh – Chuyên viên phân tích kinh doanh của akaBot giới thiệu về giải pháp akaBot

Hội thảo nhằm đưa ra những vấn đề trọng yếu và giải pháp ưu tiên hàng đầu dựa trên chính những kinh nghiệm thực tế phòng và chống “bão Covid-19” của các doanh nghiệp trong thời gian qua.

Theo ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT, diễn đàn “Từ sống sót đến thịnh vượng” là cơ hội để các doanh nghiệp ngồi lại với nhau, để cổ vũ động viên, chia sẻ những câu chuyện người thật việc thật, bàn cách hình thành các liên minh trong cộng đồng Top các doanh nghiệp Việt để cùng nhau vượt khó. FPT với kinh nghiệm tích lũy được trong 30 năm qua, cam kết sẽ là đồng minh về công nghệ và đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp. Học được điều gì hay chúng tôi sẽ chuyển giao để các doanh nghiệp có thể dùng ngay một cách dễ dàng nhất.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp đang có hành động ứng phó kịp thời với Covid-19 như VPBank, PNJ, Tập đoàn Minh Phú, AA Corporation, Tập đoàn Thiên Long, FPT, Deloitte… đã chia sẻ những câu chuyện và giải pháp thực tiễn vượt khủng hoảng bằng các biện pháp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi mô hình kinh doanh và mô hình làm việc, tối ưu nguồn nhân lực, ứng dụng chuyển đổi số.

Theo lãnh đạo của các doanh nghiệp tham dự, đại dịch thiên niên kỷ Covid-19 đang ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp. Khảo sát nhanh tại sự kiện cho thấy, 85% lãnh đạo doanh nghiệp dự báo ảnh hưởng của cơn bão Covid-19 sẽ kéo dài từ nay đến hết năm 2021 và thậm chí có thể dài hơn. Tuy nhiên trong số này, có trên 50% lãnh đạo cho rằng “trong nguy vẫn có cơ”. Các doanh nghiệp cần đối mặt khó khăn, chuẩn bị sẵn sàng để nắm bắt cơ hội. Trong đó, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ là một con đường không thể khác.

Tại thời điểm này, 5 vấn đề trọng yếu nhất đối với các doanh nghiệp là: Đổi mới sáng tạo chuyển đổi tổ chức, tăng trưởng doanh thu, bảo vệ người lao động, duy trì nguồn vốn lưu động và giảm gián đoạn chuỗi cung ứng.

Tương ứng với các thách thức được nêu ra, bằng kinh nghiệm tư vấn và triển khai hàng loạt các dự án chuyển đổi số cho các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu và tại Việt Nam, ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách chuyển đổi số của FPT đã đưa ra những giải pháp tương ứng bằng ứng dụng công nghệ. Theo ông Việt Anh, đối với bài toán tăng trưởng doanh thu, việc tái cấu trúc lại quy trình kinh doanh, đầu tư hạ tầng, để đẩy mạnh bán hàng online đang mang lại những hiệu quả rõ rệt. Thực tế tại FPT Retail, doanh thu mảng online trong giai đoạn COVID-19 đã tăng trưởng vượt bậc hay khách hàng của FPT là một công ty Gas tại Nhật đã tăng trưởng 10% doanh thu. Đồng thời, việc ứng dụng nền tảng online cũng sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo việc duy trì kết nối với nhân viên.

Về vấn đề đảm bảo nguồn vốn, sáng tạo trong vận hành, ông Việt Anh cho rằng ứng dụng các giải pháp công nghệ tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, gia tăng hiệu suất, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Nhiều khách hàng của FPT đã ứng dụng các giải pháp tự động hóa như FPT SPro, FPT.AI, akaBot… giúp tiết kiệm lên tới 60% chi phí, đồng thời gia tăng đến 80% năng suất.

Đối với bài toán gián đoạn chuỗi cung ứng, việc đưa vào ứng dụng nền tảng Hội chợ trực tuyến sẽ giúp kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước một cách dễ dàng. Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM đã đưa vào ứng dụng nền tảng này với 50 showroom đang hoạt động và dự kiến đến cuối năm con số này sẽ lên mức 100 showroom.

Các đại biểu tham gia Diễn đàn cùng chung quan điểm, vượt khủng hoảng sẽ không còn là bài toán khó khăn khi cộng đồng doanh nghiệp liên kết, đồng lòng và phát triển cùng nhau. Mỗi một doanh nghiệp sống sót, mỗi một doanh nghiệp thịnh vượng sẽ tạo động lực to lớn cho nền kinh tế quốc gia phục hồi và phát triển bứt phá trong tương lai.

Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn