Help
Menu Close

akaBot tham dự Diễn đàn công nghệ FPT Techday 2020

Ngày 19/11 vừa qua, akaBot đã góp mặt tại hội thảo và triển lãm công nghệ hoành tráng FPT Techday 2020. Hãy theo chân akaBot cùng điểm qua những hoạt động ấn tượng tại lễ hội công nghệ lớn nhất năm 2020 này:

Triển lãm công nghệ

Gian triển lãm của akaBot tại FPT Techday 2020 lần đầu tiên được diễn ra song song tại sự kiện và online. Không gian “triển lãm trên mây” hội tụ trí tuệ của con người và công nghệ, mô phỏng môi trường làm việc 5.0 với mọi giao thức vận hành đều được tự động hóa và số hóa thông minh.

Tại cả hai gian triển lãm (thực và ảo), người tham dự đều có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia RPA của akaBot. Bên cạnh akaBot, khu vực triển lãm cũng đem đến cho người tham gia những trải nghiệm mới mẻ với các công nghệ mới như FPT Smart Home, AI,… Triển lãm công nghệ thu hút hàng nghìn người quan tâm và tham gia trong khuôn khổ sự kiện.

Hội thảo công nghệ

Với chủ đề “Hợp Lực Khai Phá Hiệu Suất”, hội thảo công nghệ Techday 2020 quy tụ hơn 20 diễn giả gồm lãnh đạo và chuyên gia công nghệ tại chính FPT và nhiều tập đoàn đa quốc gia như Microsoft, Salesforce, KPMG, v.v. Tại đây, ông Bùi Đình Giáp – founder và giám đốc sản phẩm akaBot đã cùng hơn 1,000 khách mời khám phá xu hướng tự động hóa thông minh (intelligent automation) trên thế giới, lĩnh vực được định giá 25 triệu USD đến năm 2027. Bài tham luận đưa ra hướng đi phát triển của tự động hóa quy trình nghiệp vụ bằng robot (RPA), tiềm năng vô hạn mà hệ sinh thái Con người – AI – RPA sẽ đem lại cho xã hội tương lai.

Ông Giáp cũng cung cấp một số case study rút ra từ chính khách hàng của akaBot để mô tả phương thức hoạt động của RPA bằng xây dựng robot mô phỏng thao tác của con người, cụ thể là để hỗ trợ quá trình vận hành cho ngành Tài chính – Ngân hàng. 

Một đối tác ngân hàng tại Nhật Bản đã tốn rất nhiều nhân lực và công sức vào việc xử lý hơn 400 khoản vay mỗi ngày. Sau khi đánh giá quy trình của ngân hàng đó, akaBot đã triển khai robot được lập trình để tự động đọc hình ảnh đơn vay mà nhân viên ngân hàng tải lên hệ thống, biến nó thành dữ liệu có cấu trúc, xử lý các đơn một cách hoàn toàn tự động. Đây là một trong những ứng dụng thành công nhất của akaBot, giúp giảm thời gian xử lý mỗi đơn từ 30 phút còn 5 phút, tiết kiệm đến 60% chi phí nhân lực, và giảm đến 80% thời gian chờ đợi của khách hàng. 

Nói về hướng phát triển ngành tự động hóa thông minh, ông Giáp bật mí nền tảng RPA hàng đầu của FPT akaBot đang dần hoàn thiện để có thể xử lý cả những dữ liệu phi cấu trúc như hình ảnh, giọng nói, âm thanh, email, v.v, vốn chiếm đến 80% dữ liệu nghiệp vụ thường thấy (Gartner). Đây được đánh giá là mục tiêu đầy tham vọng để chinh phục “tảng băng chìm” của giới công nghệ, góp phần tạo ra sự hợp lực sức mạnh tinh túy nhất giữa Con người và Công nghệ. 

Ông Giáp kết thúc bài trình bày với lời tuyên ngôn sẽ phát triển akaBot trở thành đại diện tiên phong của công nghệ Việt Nam trên thế giới, tiến gần hơn với giấc mơ tự động hóa tương lai. 

Nguồn: 

Research and Market

Gartner